Ghi nhanh từ Moscow: CĐV Anh và Croatia bắt đầu “kình” nhau trước giờ bóng lăn

12/07/2018 01:00 GMT+7

(Dân trí) - Trái với không khí vui tươi, hoà đồng vào buổi trưa, càng về chiều, càng đến gần giờ bóng lăn, sau khi đã trút không biết bao nhiêu lít bia vào người, CĐV Anh và Croatia bắt đầu “kênh” nhau ở các tụ điểm công cộng, nơi họ đang chờ xem bóng đá.

Từ sáng đến trưa, CĐV Anh có vẻ đông hơn CĐV Croatia ở khu vực xung quanh sân Luzhniki. Quân số ít, nên các fan của đội bóng Đông Âu có phần im hơi lặng tiếng hơn so với đối thủ.

Thói quen của CĐV Anh như đã đề cập, đó là đi đến đâu gây ồn ào đến đấy. Không biết dân Anh nói chung như thế nào? Nhưng đặc điểm của các fan bóng đá Anh là rất thích uống bia trước, trong và sau các trận đấu.

CĐV Anh gần như chiếm luôn một số quán bar phụ vụ bóng đá, bằng cách treo cờ để khẳng định lãnh thổ
CĐV Anh gần như chiếm luôn một số quán bar phụ vụ bóng đá, bằng cách treo cờ để khẳng định "lãnh thổ"

Ngồi vào bàn, các fan đến từ đảo quốc sương mù liên tục gọi bia, bia và bia
Ngồi vào bàn, các fan đến từ đảo quốc sương mù liên tục gọi bia, bia và bia

Ban đầu còn giao lưu vui vẻ, với hình ảnh một CĐV hoá trang thành HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh bên trong quán
Ban đầu còn giao lưu vui vẻ, với hình ảnh một CĐV hoá trang thành HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh bên trong quán

Sau đó, rượu vào thì lời ra, bắt đầu châm chọc đối phương
Sau đó, rượu vào thì lời ra, bắt đầu châm chọc đối phương

Hầu như quán bar nào mà CĐV Anh đặt chân vào, quán bar đấy lập tức náo nhiệt hơn hẳn khi chưa có lực lượng fan của Tam sư, đồng thời bia thì cứ chảy tràn. CĐV Anh uống rất khoẻ, hết ly này đến ly khác. Rượu vào thì lời ra, họ càng uống nhiều thì càng thích ca hát, hò hét.

Đang ở khu vực xung quanh sân Luzhniki, nghe tin các fan Anh và Croatia tập trung đông ở các quán bar xung quanh Quảng trường Đỏ, tôi lập tức bắt chuyến tàu điện ngầm, về khu vực này, xem náo nhiệt. Đây là lực lượng CĐV không có vé vào sân Luzhniki xem trận bán kết 2, chọn cách tập trung lại để theo dõi cùng nhau qua màn ảnh truyền hình.

Mà náo nhiệt thật, ngồi cạnh một fan của đội bóng đến từ đảo quốc sương mù, khoảng từ 14h cho đến tầm gần 18h, tôi nhẩm tính fan này đã trút vào người hơn 20 lon bia, loại 400ml – 450ml. Những người đồng hương bên cạnh anh ta cũng không kém cạnh.

CĐV Croatia cũng ngồi sát chỗ của CĐV Anh
CĐV Croatia cũng ngồi sát chỗ của CĐV Anh

Họ cũng... uống bia và bắt đầu sừng sộ với CĐV đối phương
Họ cũng... uống bia và bắt đầu sừng sộ với CĐV đối phương

Họ uống và họ hát, hát các bản nhạc mà bạn vẫn thường nghe khi theo dõi giải Ngoại hạng Anh hàng tuần. Hát chán, họ quay sang châm chọc đối phương. Một số CĐV Anh đồng thanh: “Croatia, Croatia, bye bye!” (tạm biệt Croatia).

Ở phía đối diện, các CĐV Croatia bắt đầu xuất hiện đông hơn cách đó vài giờ. Thậm chí, ở một số khu vực, số lượng CĐV của đội bóng đến từ Đông Âu còn đông hơn cả số lượng fan của đội bóng quê hương bóng đá.

CĐV Croatia cũng uống, dù không nhiều như khả năng tiêu thụ bia của người Anh, nhưng cũng đủ hơi men để đáp trả: “England, England down!” (Đội Anh rơi đài).

Càng đến gần giờ bóng lăn, sau khi trút khá nhiều bia vào người, đôi bên bắt đầu châm chọc nhau. CĐV Croatia: England, England down! (Anh rơi đài), CĐV Anh: Croatia, Croatia, bye bye (Tạm biệt nhé Croatia)
Càng đến gần giờ bóng lăn, sau khi trút khá nhiều bia vào người, đôi bên bắt đầu châm chọc nhau. CĐV Croatia: "England, England down! (Anh rơi đài), CĐV Anh: "Croatia, Croatia, bye bye" (Tạm biệt nhé Croatia)

Từ chỗ thân thiết, hoà đồng với nhau vào buổi sáng và buổi trưa, khi có hơi men trong người, đôi bên bằng đầu “kênh” nhau vào buổi chiều. Thấy dáng CĐV Anh, các fan Croatia hát châm chọc.

Nếu nhóm CĐV Anh đấy ít người, họ sẽ cười cười rồi bước đi thật nhanh. Nhưng nếu đấy là nhóm đông người, các CĐV Anh sẽ đồng thanh hát đáp lại, cũng hàm ý châm chọc.

Những fan say nhất, hăng nhất của đôi bên thường là những người đàn ông to lớn, vạm vỡ, giọng khoẻ, hơi khoẻ, sức vóc khoẻ.

Tôi hình dung nếu họ không giữ được bình tĩnh, mà lao thẳng vào nhau, e rằng sẽ có màn đụng độ lớn giữa đôi bên. Không khó hình dung cảnh sát và lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ sẽ có một buổi tối vất vả.

Cũng thầm mong rằng các fan đấy chỉ “động khẩu” chứ không “động thủ”, vì trước mắt sẽ là 90 phút cực kỳ căng thẳng, 90 phút có thể làm thay đổi lịch sử các nền bóng đá của cả hai!

World Cup 2018 đang diễn ra đầy sôi động trên 10 sân cỏ nước Nga. Nhân sự kiện ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này, Dân trí tổ chức cuộc thi viết “Bóng đá tình yêu của tôi”, tạo sân chơi hấp dẫn và cơ hội nhận giải thưởng giá trị với độc giả cả nước.

Độc giả có thể gửi bài viết về email thethao@dantri.com.vn, những bài viết chất lượng tốt sẽ được đăng tải trên chuyên mục World Cup 2018 và hưởng chế độ nhuận bút theo quy định.

Trọng Vũ (từ Moscow)

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại