Hé lộ câu nói phũ phàng của Messi, chiếm quyền HLV trưởng Argentina

21/07/2018 08:06 GMT+7

(Dân trí) - Trong thời gian World Cup 2018 diễn ra, Messi được cho là đã chiếm quyền HLV trưởng Argentina, Jorge Sampaoli. Thực hư câu chuyện đã được nhà báo Ariel Senosiain kể lại trong cuốn sách Mundial es Historias.

Ngay từ khi World Cup 2018 vẫn còn đang diễn ra, báo giới Argentina đã tiết lộ việc Messi chiếm quyền HLV trưởng đội tuyển quốc gia, để tự ý sắp xếp đội hình ra sân trong trận đấu với Nigeria. Chưa dừng lại ở đó, ống kính máy quay còn ghi lại cảnh HLV Jorge Sampaoli hỏi han ý kiến của Messi trước khi thay Aguero vào sân.


Messi được cho là chiếm quyền HLV trưởng ngay từ World Cup 2018

Messi được cho là chiếm quyền HLV trưởng ngay từ World Cup 2018

Câu chuyện này đã được nhà báo Ariel Senosiain của TyC Sports và Ole, kể lại trong cuốn sách Mundial es Historias. Theo đó, mọi việc bắt đầu sau trận thua 0-3 của Argentina trước Croatia. Thời điểm ấy, HLV Jorge Sampaoli cùng 2 trợ lý Sebastian Beccacece và Lionel Scaloni đã tổ chức cuộc họp khẩn với toàn đội.

Các cầu thủ đã thể hiện rõ thái độ với HLV trưởng: “Chúng tôi không nghe những gì ông nói nữa. Chúng tôi không còn tin tưởng ông. Chúng tôi muốn đưa ra quan điểm của mình”.

HLV Sampaoli đáp lại: “Thế các cậu muốn ý kiến gì?”. Messi và các đồng đội đáp lại: “Mọi chuyện”. Tiếp đó, HLV trưởng Argentina nói: “Vậy là các cậu muốn tham gia trực tiếp với việc lên danh sách đội hình, tập luyện đúng không?”.

Messi đứng phắt dậy với thái độ cáu gắt: “Ông hỏi tôi 10 lần muốn đưa cầu thủ nào vào đội hình nhưng tôi có nói ra cái tên nào đâu. Tôi chưa bao giờ nói ra một ai cả”.

Khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Argentina, Claudio Tapia đã có mặt ở đó và nhắc nhở các cầu thủ. Cuộc hỏi dịu bớt đi khi tất cả đồng ý rằng HLV trưởng nên lắng nghe ý kiến của các cầu thủ và không có phản ứng tiêu cực. Một trong số trợ lý của HLV Sampaoli là Beccacece đã muốn từ chức nhưng đã bị ngăn lại.

Tới thời điểm hiện tại, HLV Jorge Sampaoli cùng các trợ lý của mình đã nhận quyết định sa thải của LĐBĐ Argentina.

H.Long

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại