Nể phục trước tấm lòng cao cả của đội tuyển Croatia

19/07/2018 09:50 GMT+7

(Dân trí) - Không chỉ lập kỳ tích ở World Cup 2018, đội tuyển Croatia còn khiến người ta ngưỡng mộ bởi tấm lòng cao cả. Họ đã dành toàn bộ tiền thưởng ở World Cup 2018 để tặng cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em.

Đội tuyển Croatia đã lập nên kỳ tích khi giành vị trí Á quân World Cup 2018. Không chỉ khiến người ta nể phục bởi màn trình diễn trên sân, đội tuyển Croatia còn khiến người ta ngưỡng mộ bởi tấm lòng cao cả.


Đội tuyển Croatia dành tặng toàn bộ số tiền thưởng ở World Cup 2018 cho các trẻ em

Đội tuyển Croatia dành tặng toàn bộ số tiền thưởng ở World Cup 2018 cho các trẻ em

Theo báo giới Croatia, đoàn quân của HLV Zlatko Dalić đã tặng toàn bộ số tiền thưởng ở World Cup 2018 để tặng cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em ở đất nước này. Dù chưa công bố cụ thể nhưng theo vài nguồn tin, số tiền mà đội tuyển Croatia nhận được vào khoảng 26,7 triệu USD.

Nhiều tuyển thủ Croatia đồng cảm với nỗi khổ của những trẻ em tại đất nước này. Croatia là một trong những quốc gia nghèo nhất Liên minh châu Âu (EU), nhiều gia đình đang phải sống trong tình cảnh rất khắc nghiệt.

Do đó, việc được đi tắm biển là điều xa xỉ với những đứa trẻ ở đất nước này. Một phần trong số tiền thưởng sẽ được trích ra để tổ chức kỳ nghỉ Hè cho trẻ em có hoàn cảnh không may mắn. Còn lại, nó sẽ được dành cho mục đích giáo dục, y tế… dành cho trẻ em.

Họ hy vọng những sự động viên này sẽ trở thành động lực để những đứa trẻ ở Croatia vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong tương lai.

Trong khi đó, HLV Zlatko Dalić cũng lên tiếng yêu cầu những chính trị gia ở Croatia không sử dụng hình ảnh đội tuyển để thực hiện mục đích quảng cáo cá nhân.

H.Long

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại