Courtois: “Pháp chơi phản bóng đá, thà thua Brazil còn hơn”

11/07/2018 18:05 GMT+7

(Dân trí) - Chia sẻ trên tờ Sporza, thủ thành Courtois đã lên án lối chơi của đội tuyển Pháp. Thậm chí, anh còn cho rằng thà thua Brazil còn bớt tức hơn.

Đêm qua, đội tuyển Bỉ đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Pháp ở bán kết World Cup 2018. Thất bại này đã chấm dứt giấc mơ vô địch World Cup của thế hệ vàng đội tuyển Bỉ.


Courtois cho rằng đội tuyển Pháp đã chơi phản bóng đá

Courtois cho rằng đội tuyển Pháp đã chơi phản bóng đá

Dù thất bại nhưng không ít thành viên của đội tuyển Bỉ không phục chiến thắng của đội tuyển Pháp. Chia sẻ trên tờ Sporza, thủ thành Courtois cho rằng Pháp đã chơi “phản bóng đá” khi chỉ biết phòng ngự và chăm chăm nằm sân câu giờ.

Thủ thành số 1 của đội tuyển Bỉ cho biết: “Đội tuyển Pháp chỉ ghi được 1 bàn từ quả đá phạt góc rồi họ chẳng làm gì ngoài việc phòng ngự. Tôi nghĩ rằng thà đội tuyển Bỉ thất bại trước Brazil ở tứ kết, ít nhất họ còn muốn chơi bóng. Đội tuyển Pháp đã chơi phản bóng đá”.

Trong khi đó, tiền vệ Eden Hazard thừa nhận rằng lại đánh giá cao Pháp. Anh nói: “Họ chơi phòng ngự và rất hiệu quả. Chúng tôi không thấy điểm yếu của họ. Chúng tôi không có nhiều khoảnh khắc đột biến để ghi bàn.

Dù thế nào, Bỉ vẫn là đội bóng tuyệt vời. Chỉ có điều chúng tôi đã bị loại bởi đội bóng có hàng thủ xuất sắc. Tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm được. Tôi hạnh phúc khi là một phần của đội bóng này”.

Sau thất bại trước Pháp, Bỉ sẽ gặp đội thua trong cặp bán kết 2 giữa Anh và Croatia ở trận tranh hạng ba World Cup 2018.

World Cup 2018 đang diễn ra đầy sôi động trên 10 sân cỏ nước Nga. Nhân sự kiện ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này, Dân trí tổ chức cuộc thi viết “Bóng đá tình yêu của tôi” , tạo sân chơi hấp dẫn và cơ hội nhận giải thưởng giá trị với độc giả cả nước.

Độc giả có thể gửi bài viết về email thethao@dantri.com.vn, những bài viết chất lượng tốt sẽ được đăng tải trên chuyên mục World Cup 2018 và hưởng chế độ nhuận bút theo quy định.

H.Long

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại