HLV Southgate nói gì sau thất bại của đội tuyển Anh trước Croatia?

12/07/2018 08:08 GMT+7

(Dân trí) - Mặc dù đội tuyển Anh thất bại trước Croatia và lỡ cơ hội lọt vào chung kết World Cup 2018 nhưng HLV Gareth Southgate vẫn hài lòng về các học trò.

Đêm qua, đội tuyển Anh đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-2 trước Croatia ở vòng bán kết World Cup 2018. Thất bại này đã khiến cho giấc mộng chinh phục cúp vàng World Cup 2018 của Tam Sư tan tành mây khói.


HLV Southgate tự hào về các cầu thủ Anh

HLV Southgate tự hào về các cầu thủ Anh

Mặc dù đội tuyển Anh không thể lọt vào chung kết World Cup 2018 nhưng HLV Gareth Southgate vẫn hài lòng về các học trò. Phát biểu trước báo giới, HLV Gareth Southgate cho biết: “Có một điều rõ ràng là chúng tôi đã tiến bộ về màn trình diễn cũng như sự kết hợp ở giải đấu này.

Chúng tôi đã nhìn thấy những điều tích cực. Đội tuyển Anh tham dự giải đấu này là tập thể thiếu kinh nghiệm. Những gì diễn ra ở World Cup 2018 mang tới kinh nghiệm quý báu cho toàn đội.

Đây là hành trình hoàn toàn khác biệt so với hai năm trước (Euro 2016) nhưng để trở thành nhà vô địch, chúng tôi vẫn có những rào cản mà không thể vượt qua. Chúng tôi đã trải qua hành trình dài trong thời gian ngắn. Việc đội tuyển Anh lọt vào bán kết vượt quá sự mong đợi của nhiều người.

Chúng tôi vẫn còn có thể trưởng thành hơn nữa. Croatia có những chiến binh kinh nghiệm và chinh chiến ở nhiều trận đấu lớn trước đây. Tôi tin rằng đội tuyển Anh sẽ có mạnh mẽ hơn nữa”.

HLV Gareth Southgate cũng ca ngợi các cầu thủ như những người hùng. Ông nói: “Tôi không thể nói điều gì để họ cảm thấy tốt hơn ở thời điểm này. Tôi vô cùng hãnh diện với những gì họ đã làm được. Cái cách họ đại diện cho đất nước thật đáng tự hào”.

World Cup 2018 đang diễn ra đầy sôi động trên 10 sân cỏ nước Nga. Nhân sự kiện ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này, Dân trí tổ chức cuộc thi viết “Bóng đá tình yêu của tôi” , tạo sân chơi hấp dẫn và cơ hội nhận giải thưởng giá trị với độc giả cả nước.

Độc giả có thể gửi bài viết về email thethao@dantri.com.vn, những bài viết chất lượng tốt sẽ được đăng tải trên chuyên mục World Cup 2018 và hưởng chế độ nhuận bút theo quy định.

H.Long

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại