Thành tích của Messi tại các kỳ World Cup tốt hơn hẳn C.Ronaldo

14/06/2018 15:34 GMT+7

(Dân trí) - Ở các kỳ giải bóng đá lớn, việc so sánh giữa Messi và C.Ronaldo gần như là việc làm bắt buộc với phần đông tín đồ túc cầu giáo. Riêng ở đấu trường World Cup, thành tích của Messi đang tốt hơn hẳn so với Ronaldo.

Cả hai siêu sao kể trên mỗi người đang nắm giữ 5 Quả bóng vàng, và thành công ở kỳ World Cup 2018 này có thể sẽ giúp cho 1 trong 2 người họ sở hữu Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp, nếu họ giúp đội tuyển quốc gia nước mình giành cúp vàng.

Messi cũng như Ronaldo đều khởi đầu ở đấu trường World Cup vào năm 2006. Messi khi đó mới 19 tuổi, chưa phải là trụ cột của đội tuyển Argentina, thường xuyên ngồi dự bị cho 2 tiền đạo Tevez và Saviola, vẫn kịp ghi 1 bàn thắng trong chiến thắng 6-0 của Argentina trước Serbia & Montenegro. Giải đấy, Argentina của Messi vào đến tứ kết.

Messi ở kỳ World Cup đầu tiên của mình năm 2006
Messi ở kỳ World Cup đầu tiên của mình năm 2006

Với Ronaldo, ở World Cup 2006, ngôi sao của đội tuyển Bồ Đào Nha dù được thi đấu thường xuyên hơn cho đội tuyển quốc gia so với Messi cùng năm, nhưng vẫn chưa phải là ngôi sao sáng nhất của Bồ Đào Nha. Năm đó, Ronaldo 21 tuổi.

Vị trí ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2006 vẫn còn thuộc về 2 tên tuổi lớn của bóng đá nước này là Luis Figo và Manuel Rui Costa. Ở World Cup 2006, Ronaldo ghi được 1 bàn thắng, còn đội Bồ Đào Nha về hạng tư chung cuộc.

Ở World Cup 2006, Ronaldo vẫn chưa phải là trụ cột của đội tuyển Bồ Đào Nha
Ở World Cup 2006, Ronaldo vẫn chưa phải là trụ cột của đội tuyển Bồ Đào Nha

Sang đến World Cup 2010, cả Messi lẫn Ronaldo đều đã là sao sáng nhất của bóng đá thế giới, đều là niềm hy vọng hàng đầu của đội tuyển nước mình. Messi đưa Argentina vào tứ kết World Cup trên đất Nam Phi, tiếp tục thua đội tuyển Đức ở tứ kết. Còn Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha chỉ vào đến vòng 1/8.

Ở World Cup 2010, Ronaldo ghi được 1 bàn thắng, thực hiện được 3 đường chuyền quyết định cho đồng đội ghi bàn, còn Messi tuy có 3 đường chuyền quyết định, nhưng không ghi bàn thắng nào.

Cách nay 4 năm, tại World Cup 2014 ở Brazil, Bồ Đào Nha của Ronaldo bị loại ngay vòng bảng, và Ronaldo không để lại bất cứ ấn tượng gì đặc biệt.

Ronaldo chưa bao giờ chơi hay ở các kỳ VCK World Cup
Ronaldo chưa bao giờ chơi hay ở các kỳ VCK World Cup

Messi lỡ cơ hội nâng cúp vàng thế giới năm 2014, sau khi Argentina thua Đức trong trận chung kết
Messi lỡ cơ hội nâng cúp vàng thế giới năm 2014, sau khi Argentina thua Đức trong trận chung kết

Riêng Messi gần như một mình “cõng” Argentina vào chung kết. Nhưng một lần nữa vận mệnh lại không mỉm cười với ngôi sao số 1 của bóng đá xứ sở Tango. Argentina chơi tốt hơn, nhiều cơ hội hơn trong trận chung kết, nhưng Higuain và Aguero không tận dụng thành công, trước khi họ thua Đức ở phút 117 của hiệp phụ, sau bàn thắng của Mario Gotze.

Tại giải năm 2014, Messi ghi 4 bàn, thực hiện 1 đường chuyền quyết định cho đồng đội ghi bàn, đồng thời được bầu là cầu thủ hay nhất giải, còn Ronaldo chỉ ghi 1 bàn, thực hiện 1 đường chuyền quyết định.

Qua 3 kỳ VCK World Cup 2006, 2010 và 2014, Messi thi đấu tổng cộng 15 trận, đá cả thẩy 1265 phút, ghi được 5 bàn thắng, thực hiện 5 đường chuyền quyết định cho đồng đội ghi bàn, thành tích cao nhất là vào chung kết, cùng 1 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup.

Trong khi đó, thông số này của Ronaldo kém hơn. Siêu sao người Bồ Đào Nha đá tổng cộng 13 trận tại các VCK World Cup, chơi cả thẩy 1114 phút, ghi được 3 bàn thắng (mỗi kỳ VCK World Cup, Ronaldo ghi đúng 1 bàn), thực hiện 3 đường chuyền quyết định cho đồng đội ghi bàn, thành tích cao nhất là đứng hạng tư chung cuộc.

Thiện Nhân

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại