Trọng tài Nestor Pitana bắt trận mở màn World Cup 2018

13/06/2018 09:12 GMT+7

(Dân trí) - Trọng tài người Argentina - Nestor Pitana đã được chỉ định làm trọng tài chính cho trận mở màn World Cup 2018 giữa Nga và Ả Rập Xê Út vào thứ năm ngày 14 tháng 6 tại sân vận động Luzhniki

Trọng tài chính Nestor Pitana cùng với các trợ lý người Argentina - Juan Pablo Bellati và Hernan Maidana có vinh dự được điều khiển trận mở màn của World Cup 2018, trọng tài thứ tư đến từ Brazil, ông Sandro Ricci.

World Cup 2018 có một điểm rất khác với các giải đấu trước đây, đó là công nghệ video hỗ trợ trọng tài sẽ được lần đầu tiên được áp dụng. Có tới bốn người chuyên trách các góc máy video để giúp trọng tài chính đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Và nhóm trợ lý trọng tài người Italia gồm các ông Massimiliano Irrati (VAR), Mauro Vigliano của Argentina (AVAR 1), Carlos Astroza của Chile (AVAR2) và Daniele Orsato (AVAR3) sẽ là những người đầu tiên thực hiện nhiệm vụ này.


Trọng tài Nestor Pitana làm việc ở Olympic Brazil 2016

Trọng tài Nestor Pitana làm việc ở Olympic Brazil 2016

Đối với cá nhân ông Nestor Pitana, đây là World Cup thứ hai liên tiếp ông nhận nhiệm vụ, ông trở thành trọng tài thứ hai của Argentina làm việc hai lần ở World Cup, trước đó trọng tài Norberto Coerezza đã làm việc ở World Cup 1970 và 1978. Ông Pitana được đánh giá thuộc tốp các trọng tài có kinh nghiệm nhất của Nam Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp ở giải đấu Argentina năm 2007 và bắt đầu làm nhiệm vụ quốc tế đầu tiên vào năm 2010. Tại giải vô địch bóng đá thế giới 2014 của Brazil, anh cầm còi bốn trận đấu bao gồm trận Pháp gặp Đức ở tứ kết.

Ông Pitana cũng làm việc ở giải đấu bóng đá Olympic tại Brazil năm 2016, tại đây ông "cầm cân nảy mực" trận bán kết giữa Đức và Nigeria. Năm 2017 vừa qua, ông Pitana đã tham gia vào một trận bán kết khác, đó là trận giữa Đức và Mexico tại bán kết FIFA Confed Cup. Với bề dày kinh nghiệm như vậy, ông Pitana xứng đáng với vinh dự được bắt trận mở màn World Cup 2018.

Phù Sa

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại